Thông tin cần biết về thủ tục và thuế khi nhập khẩu ghế massage

Hiện nay, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe tại nhà ngày càng được nâng cao chính vì thế ghế massage ra đời, đang dần trở thành sản phẩm được mọi người chú ý. Tuy nhiên, việc nhập khẩu ghế massage không hề đơn giản. Thuế nhập khẩu ghế massage là bao nhiêu và thủ tục ra sao? Haruko sẽ giải đáp cụ thể cho bạn trong bài viết sau.

Một số thủ tục và thuế khi nhập khẩu ghế massage
Một số thủ tục và thuế khi nhập khẩu ghế massage

Thông tin về ghế massage nhập khẩu

Để có thể nhập được ghế massage thì sản phẩm này phải mới 100% và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các thị trường cung cấp các sản phẩm này có thể kể đến: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, … Ghế massage không thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu tại Việt Nam. Do đó, công ty có thể làm thủ tục hải quan nhập khẩu như các loại hàng hóa thông thường khác mà không cần xin bất kỳ giấy phép nào.

Xem thêm: Thương hiệu ghế massage toàn thân nhập khẩu Nhật Bản tốt nhất hiện nay

Quy định về thuế nhập khẩu và HS code

Cũng như hầu hết các mặt hàng khác, nhập khẩu ghế massage về công ty phải chịu thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.Đồng thời cần phải nộp phí làm thủ tục hải quan

Về thuế – Thủ tục nhập khẩu ghế massage

Thủ tục thuế nhập khẩu ghế massage theo biểu thuế nhập khẩu ban hành kèm theo thông tư 164/2013 / TT-BTC và Thông tư 173/2014 / TT-BTC, sản phẩm ghế massage thuộc nhóm 0919. Thuế nhập khẩu đối với nhóm hàng này là 0%. Do đó, thuế nhập khẩu ghế massage cũng là 0%.

Thuế giá trị gia tăng mặt hàng ghế massage áp dụng theo Thông tư số 219/2013 / TT-BTC, Nghị định số 209/2013 / NĐ-CP, Thông báo số 209/2013 / NĐ-CP, Thông báo số 119/2014 / thông báo số TT-BTC, thông báo số 26/2015 / TT-BTC và nhiều thông báo khác liên quan đến thuế giá trị gia tăng. Do đó, thuế giá trị gia tăng đối với mặt hàng ghế massage nhập khẩu là 10%.

Mã số HS – Thủ tục nhập khẩu ghế massage

Mã HS là tên sản phẩm đã được mã hóa thành 8 hoặc 10 chữ số. Thế giới sẽ dùng mã này để thống nhất về tên gọi, đặc điểm, tính chất, mục đích sử dụng… của sản phẩm. Từ đó, người mua và người bán trên thế giới đều dựa vào mã HS này để làm thủ tục nhập khẩu ghế massage và các mặt hàng khác. Ngoài ra mã HS còn là cơ sở để cơ quan nhà nước quản lý hàng hàng hóa về thuế suất, quản lý về chính sách xuất nhập khẩu của hàng hóa này.

Để xác định mã HS chính xác nhất, nhà nhập khẩu cần xác định dựa trên các yếu tố thực tế như thành phần, cấu tạo, đặc tính sản phẩm của hàng hóa nhập khẩu.

Mã HS 90191010: máy điều trị cơ, máy massage điện – thuế nhập khẩu ưu đãi 0%, thuế giá trị gia tăng 10%.

Mã HS 90191090: máy điều trị cơ, máy massage xoa bóp khác – thuế nhập khẩu ưu đãi 0%, thuế giá trị gia tăng 10%

Với mã số này, ghế massage nhập khẩu vẫn được hưởng thuế nhập khẩu 0% mà không cần nộp chứng nhận xuất xứ CO.

Quy định về thuế nhập khẩu ghế massage
Quy định về thuế nhập khẩu ghế massage

Chứng từ Hải quan nhập khẩu ghế massage

Các loại hồ sơ, chứng từ doanh nghiệp yêu cầu khai báo hải quan đối với mặt hàng ghế massage nhập khẩu bao gồm

 • Hóa đơn thương mại
 • Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Vận đơn đường biển
 • Hợp đồng thương mại
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa hay còn gọi là CO.
 • Một số loại giấy tờ chứng từ khác nếu có.

Quy trình nhập khẩu ghế massage

Quy trình nhập khẩu ghế massage tại hải quan bao gồm 5 bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: làm thủ tục hải quan, ở bước này công ty cần chuẩn bị các giấy tờ sau: 4 bản gốc giấy đăng ký kiểm tra chất lượng, hóa đơn thương mại, hợp đồng, vận đơn, quy cách đóng gói, giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, bản chụp tổ chức, cá nhân nhập khẩu.
 • Bước 2: Kiểm tra chi tiết kho lưu trữ hải quan đồng thời kiểm tra thực tế hàng hóa. Sau đó, doanh nghiệp sẽ mang hàng về bảo quản và giải phóng hàng, rồi thông quan mặt hàng ghế massage.
 • Bước 3: Hải quan có trách nhiệm tính thuế
 • Bước 4: Doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ đóng thuế và tính lệ phí
 • Bước 5: Cuối cùng công ty giải quyết thủ tục hải quan và kiểm tra, giám sát hải quan.

Chi phí vận chuyển, thời gian nhập khẩu và chọn đơn vị vận chuyển ghế massage

Giá cả nhập khẩu ghế massage so với thị trường trong nước

Thực tế đã cho thấy hiện nay  ở thị trường Việt Nam có vô vàn sản phẩm ghế massage giá rẻ. Những mặt hàng này được nhập khẩu và sản xuất ồ ạt và không rõ nguồn gốc xuất xứ và không có hóa đơn chứng từ rõ ràng.  Cũng chính vì điều này mà dẫn tới việc lựa chọn các sản phẩm ghế massage phù hợp là vấn đề vô cùng khó khăn đối với người tiêu dùng.

Ghế massage nhập khẩu có nhiều mức giá khác nhau gây khó khăn cho người tiêu dùng
Ghế massage nhập khẩu có nhiều mức giá khác nhau gây khó khăn cho người tiêu dùng

Xem thêm: Thị trường ghế massage phát triển như nào trong 3 năm trở lại đây?

Bên cạnh đó, có rất nhiều khách hàng còn chưa biết các thông số kỹ thuật. Tính năng sản phẩm của ghế massage như nào dẫn tới chọn sai sản phẩm. Haruko muốn khuyên bạn là hãy nên cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ các sản phẩm trước khi quyết định mua.

Một chiếc ghế massage nhập khẩu được coi là đảm bảo khi giá thành lớn hơn 15 – 20 triệu đồng đối với khách hàng bán buôn và giá thành từ 20 triệu đồng trở lên đối với khách hàng nhập tiêu dùng.  Và đối với dòng ghế massage cao cấp thì  có thể lên tới con số hàng trăm triệu .Còn thị trường trong nước một chiếc ghế massage có tính năng và công dụng coi như hiện đại  có giá khoảng trên 50 Triệu đồng.

Xem thêm: Ghế massage giá bao nhiêu tiền là hợp lý?

Phương thức vận chuyển

Ghế massage có thể được vận chuyển bằng nhiều phương thức khác nhau
Ghế massage có thể được vận chuyển bằng nhiều phương thức khác nhau

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu ghế massage sẽ có những phương án vận chuyển tối ưu khác nhau vào từng thời điểm khác nhau, tùy theo yêu cầu về thời gian giao hàng, chi phí vận chuyển, tính chất của lô hàng. Ghế massage có thể được vận chuyển bằng nhiều phương thức: đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt, hỏa tốc, container… Mỗi đợt vận chuyển lô hàng cần được cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Lời kết

Trên đây là thông tin về thủ tục và mức thuế khi nhập khẩu ghế massage mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn.

5/5 - (352 bình chọn)

Trả lời

btn-dangkyhocthu
Đăng Ký Đặt Hàng