Cách xoa bóp bấm huyệt tốt cho người tiểu đường

Tiểu đường là bệnh lý mãn tính và nó có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Thực hiện động tác xoa bóp bấm huyệt được cho là có tác dụng giảm các triệu chứng cũng như lượng đường trong máu và nước tiểu. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau học cách xoa bóp bấm huyệt cho người tiểu đường để mang lại hiệu quả tốt nhất, hãy cùng theo dõi nhé

Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm và có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh
Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm và có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là căn bệnh mãn tính về nội tiết mà nguyên nhân chưa xác định được. Hầu hết các nghiên cứu cho rằng bệnh tiểu đường chủ yếu là do sự giảm bài tiết insulin hoặc sự gia tăng tương đối về nhu cầu insulin của cơ thể. Và có thể thấy cả hai trường hợp này đều dẫn đến các biến chứng và rối loạn đặc biệt là sự biến dưỡng đường glucose.

Còn đối với y học cổ truyền thì bệnh tiểu đường được miêu tả nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do khí âm trong cơ thể bị suy do ăn quá nhiều chất béo, chất ngọt hay uống rượu quá độ hoặc các chấn động về tâm lý trong một thời gian dài như lo âu, uất ức

Triệu chứng của tiểu đường

Với giai đoạn đầu thì bệnh tiểu đường thường sẽ không có triệu chứng gì ngoại trừ nồng độ đường trong máu cao, nếu ở mức độ vừa phải thì bệnh nhân có thể khát nước nhiều, đói và hay mắc tiểu kèm theo đó là tình trạng mệt mỏi, giảm cân. Đường glucose có trong nước tiểu và nồng độ trong máu tăng cao.

Người bị bệnh tiểu đường sở hữu nhiều triệu chứng xấu tới sức khỏe và đời sống của người bệnh
Người bị bệnh tiểu đường sở hữu nhiều triệu chứng xấu tới sức khỏe và đời sống của người bệnh

Còn ở mức độ nặng thì ngoài những triệu chứng nói trên còn có các biến chứng như là nhiễm khuẩn cấp tính, lao phổi, cao huyết áp, xơ cứng động mạch. Ở mức độ rất nặng chất ketone trong máu bị tích tụ (ketosis), toan máu (độ acid của máu tăng) và có khi còn bị hôn mê.

Ý nghĩa xoa bóp bấm huyệt đối với bệnh tiểu đường

Việc xoa bóp, massage bấm huyệt có tác dụng làm giảm các triệu chứng, giảm ngưỡng đường trong máu cúng như nước tiểu. Giúp tăng cường thể trạng cho toàn thân, giảm các biến chứng của bệnh đối với tim, mắt, não và thận. Mặt khác, massage xoa bóp còn là một trong những cách giúp động viên tinh thần, giải tỏa cảm xúc vô cùng tuyệt vời cho người bệnh.

Các bước xoa bóp bấm huyệt cho bệnh nhân tiểu đường

Xoa bụng: Người bệnh nằm ngửa và chân co lại, còn người thực hiện massage xoa bóp sẽ đứng bên cạnh, dùng 2 tay xoa quanh rốn bệnh nhân theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ

Điểm các huyệt: Thừa tương, bách hội, toản trúc, thái dương. Theo đó bệnh nhân sẽ nằm nghiêng, người massage xoa bóp sẽ đứng phía sau, dùng đầu ngón tay trái hay ngón trỏ điểm các huyệt thừa tương ở điểm giữa rãnh cằm má, bách hội ở phía trên rìa tóc chính là điểm giữa đường nối 2 đỉnh tay vòng qua đầu, huyệt toản trúc ở trong chỗ lõm ở đầu trong chân mày và cuối cùng là thái dương trong chỗ lõm ở phía trên và ngoài khóe mắt ngoài. Mỗi huyệt này sẽ được thực hiện 30 giây.

Đẩy ở mặt: Bệnh nhân sẽ nằm ngửa, người massage xoa bóp đứng phía sau làm động tác đẩy trán bệnh nhân theo chiều dọc và chiều ngang bằng cách sử dụng mặt trước ngón tay cái, và nên thực hiện trong 1 phút, sau đó dùng gò trong của bàn tay đẩy dài theo trán, quanh hốc mắt, đến 2 má và 2 rãnh cằm má.

Để xoa bóp bấm huyệt cho người bị bệnh tiểu đường sẽ yêu cầu rất nhiều những bước khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu về hiệu quả
Để xoa bóp bấm huyệt cho người bị bệnh tiểu đường sẽ yêu cầu rất nhiều những bước khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu về hiệu quả

Ấn một số huyệt:  Bệnh nhân sẽ nằm ngửa, người massage xoa bóp sẽ dùng đầu ngón tay cái làm động tác để ấn huyệt Nội quan và hợp cốc trên lưng bàn tay, huyệt túc tam lý cách đầu gối 3 thốn ở mặt ngoài và huyệt tam âm giao  ở mặt trong cẳng chân và mỗi huyệt sẽ được ấn trong vòng 30 giây.

Ấn và bóp kinh Bàng quang cạnh cột sống: Bệnh nhân sẽ được nằm sấp, người massage xoa bóp sẽ đứng bên cạnh và thực hiện luân phiên đẩy bàn tay trái và phải về phía trước, đồng thời làm động tác nhào dọc theo các kinh bàng quang cạnh cột sống từ trên xuống dưới và ngược lại. Lặp lại đọc tác nhiều lần trong 5 phút. Tại đây một số huyệt cần được tập trung đó là cách du, can du, tỳ du, thận du.

Véo dọc cột sống: Người bệnh ở tư thế nằm sấp, người thực hiện massage xoa bóp sẽ tựa ngón tay trỏ và giữa của 2 bàn tay lên vùng xương cùng, sau đó luân phiên đẩy 2 bàn tay về phía trước chạy dọc theo mạch Đốc, lên đến tận đốt sống cổ thứ 7, vừa đẩy và vừa làm động tác véo. Sau 3 lần đẩy và véo thì sẽ nắm da kéo lên một lần. Lặp lại động tác này nhiều lần trong 3 đến 5 phút.

Ghế massage cho người tiểu đường liệu có tốt?

Như đã phân tích trên, việc massage xoa bóp có tác dụng rất tốt cho người bị tiểu đường và ghế massage chính là một thiết bị massage trị liệu tốt nhất tại nhà giúp cải thiện được các vấn đề liên quan đến bệnh mãn tính.

Một số những đánh giá của những bệnh nhân tiểu đường khi sử dụng ghế massage có thể kế đến đó là:

– Cô Thu Nguyệt (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi mắc phải căn bệnh tiểu đường từ nhiều năm trước và nó ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt và cuộc sống thường ngày của tôi. Nhưng từ khi con gái tối giới thiệu và mua một chiếc ghế massage toàn thân về để tôi sử dụng hàng ngày thì bệnh tình của tôi ngày một cải thiện rõ rệt hơn hơn, giờ đây các chỉ số của tôi hoàn toàn trở lại bình thường”.

– Bác Khải ở Bắc Ninh cũng hồ hởi chia sẻ: “ Từ khi có chiếc ghế massage toàn thân tại nhà tôi cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu. Đặc biệt là bệnh tiểu đường độ 3 của tôi có những dấu hiệu rất đáng mừng.

– Đối với chị Thanh Huyền cũng chia sẻ : “ Mình tuy vẫn còn khá ít tuổi nhưng bệnh tiểu đường lại ghé thăm quá sớm và do có người quen mách nước, thì ngoài việc điều trị bằng thuốc tây thì mình còn sử dụng ghế massage thường xuyên. Và thật bất ngờ sau một thời gian sử dụng mình đã cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn rất nhiều.

Vậy ghế massage có những lợi ích gì với bệnh nhân tiểu đường?

Cải thiện hệ tuần hoàn

Bệnh tiểu đường sẽ làm cho lượng đường trong máu cao có thể gây ra sự đông cứng của động mạch từ đó sẽ tác động xấu đến tuần hoàn máu và thường xuất hiện các triệu chứng đầu tiên ở chân, vì chân ở xa tim, đó cũng chính là nguyên nhân người bị bệnh tiểu đường thường đau ở chân. Và sử dụng ghế massage sẽ có tác dụng tăng cường lưu thông máu khắp cơ thể đến các cả các chi, giảm tác hại của bệnh tiểu đường

Cơ và các mô khác

Bệnh tiểu đường cũng chính là nguyên nhân gây ra độ cứng và giảm tính cơ động trong cơ và các mô mềm khác. Liệu pháp massage xoa bóp sẽ giúp xử lý vấn đề này trực tiếp bằng việc massage các mô này theo cách làm cho chúng ít “dính” và cứng. Khi các cơ và các mô đã được cải thiện sẽ giúp cơ thể bệnh nhân linh hoạt hơn.

Ngoài ra, tính di động được cải thiện thông qua liệu pháp massage của ghế massage cũng giúp bảo vệ người bệnh khỏi té ngã.

Ghế massage toàn thân đem lại rất nhiều những lợi ích tuyệt vời dành cho sức khỏe của người bị bệnh tiểu đường
Ghế massage toàn thân đem lại rất nhiều những lợi ích tuyệt vời dành cho sức khỏe của người bị bệnh tiểu đường

Theo dõi lượng đường trong quá trình massage

Xoa bóp massage tại nơi tiêm có thể sẽ làm tăng sự hấp thu insulin và làm hạ đường huyết bất ngờ. Liệu pháp massage có thể cải thiện hấp thụ các thuốc tiểu đường khác và sẽ làm giảm liều lượng đường trong máu.

Lợi ích về tâm lý

Khi được massage thì các triệu chứng lo lắng, căng thẳng cũng sẽ bị xua tan từ đó sẽ giúp con người thoải mái vui vẻ hơn. Ngoài ra còn giúp hỗ trợ giảm nhịp tim và hạ huyết áp.

Kết luận

Như vậy có thể thấy rằng, massage bấm huyệt mang lại hiệu quả rất tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường và ghế massage chính là một thiết bị hỗ trợ hữu ích mà bạn cần phải sở hữu cho bản thân và gia đình.

Quý khách hàng có thể mua hàng tại showroom của Haruko theo địa chỉ:

Haruko – Tập đoàn bán lẻ chuyên cung cấp ghế massage, giường massage, quạt điều hoà, máy tập GYM hàng đầu Việt Nam.

Website : https://haruko.vn

Hotline: 0383887777 – 19001527

Hà Nội : Tầng 4, Tòa nhà 20, 176 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Hồ Chí Minh : 401 Đường Vĩnh Viễn, Phường 5, Quận 10, HCM

Bình Dương : 294, Đường 30/4, Phường Chánh Nghĩa, Thành Phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Đồng Nai : Số 16, Đường Đồng Khởi, Phường Tân Phong, Thành Phố Biên Hoà, Đồng Nai

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

btn-dangkyhocthu
Đăng Ký Đặt Hàng