Khi nào thì cần sửa bo mạch ghế massage?

Chắc hẳn trong số chúng ta ai đã từng có điều kiện tìm hiểu và trải nghiệm ghế massage thì không thể không biết đến bo mạch hay board mạch -một bộ phận được coi như chủ chốt của ghế massage . Vì vậy ,các vấn đề liên quan đến bộ phận này như: quá trình sử dụng sửa chữa ,thay thế hay bảo quản như thế nào cũng rất được người tiêu dùng quan tâm. 

Liệu sửa chữa và thay thế board mạch điện ghế massage có phức tạp không? Nguyên nhân phổ biến dẫn đến hư hỏng bảng mạch điều khiển ghế massage là gì?. Có rất nhiều câu hỏi được đưa ra và hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé .

Khi nào chúng ta cần sửa chữa bo mạch của ghế massage?
Khi nào chúng ta cần sửa chữa bo mạch của ghế massage?

Bo mạch ghế massage là gì?

Bo mạch hay board mạch của ghế massage đóng vai trò quan trọng như bộ não của ghế nó đảm nhận chức năng điều khiển mọi hoạt động của chiếc ghế massage.

Bo mạch là thiết bị vô cùng quan trọng đối với mỗi sản phẩm ghế massage
Bo mạch là thiết bị vô cùng quan trọng đối với mỗi sản phẩm ghế massage

Bo mạch là nơi chứa các chương trình điều khiển động cơ hoạt động và cấp nguồn của ghế. Thông qua các lệnh điều khiển từ remote, bảng điều khiển cảm ứng hoặc các nút bấm trên ghế, người dùng có thể gửi các lệnh và trực tiếp vận hành các tính năng của ghế massage một cách dễ dàng. Trong bo mạch có bộ vi xử lý đa năng giúp cho ghế massage có các chức năng thông minh và hiện đại hơn .Với những dòng máy massage cao cấp thì bo mạch càng phức tạp và rắc rối hơn nên quá trình sửa chữa sau khi bộ phận xảy ra hỏng hóc cũng được quan tâm hơn cả .

Tìm hiểu thêm: Linh kiện, phụ kiện đi kèm ghế massage toàn thân

Khi nào thì cần sửa bo mạch ghế massage?

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến bo mạch, mạch điều khiển của ghế massage bị hư hỏng .Không đề cập đến những lỗi do nhà sản xuất bởi trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những lỗi ngoài ý muốn ,ở đây chúng tôi xin liệt kê một vài lỗi khác không thuộc về lỗi do nhà sản xuất , cùng thử tìm hiểu nhé .

Chúng ta nên kiểm tra,sửa chữa bo mạch ghế massage nếu như sản phẩm có dấu hiệu không hoạt động khi sử dụng
Chúng ta nên kiểm tra,sửa chữa bo mạch ghế massage nếu như sản phẩm có dấu hiệu không hoạt động khi sử dụng

Là một thiết bị điện tử chuyên dụng, vì vậy khi sử dụng ghế massage chúng ta khó tránh khỏi việc gặp những trường hợp bị hỏng hóc bởi tác động của những yếu tố bên ngoài như: không gian đặt ghế bị ẩm mốc, thấm nước, nguồn điện không ổn định gây ra các sự cố chập điện, hoặc nguồn điện bên trong ghế bị hư hỏng do chuột bọ làm tổ trong đó.

Một nguyên nhân khác xuất phát từ bản thân những người sử dụng ghế là trong quá trình sử dụng, bảo quản ghế không đúng cách dẫn đến hư hỏng bảng điều khiển, ví dụ như:

Vô ý ngồi đè lên bảng điều khiển 

Bấm các nút điều khiển không dứt khoát

Sử dụng bảng điều khiển khi tay ướt 

Làm rơi rớt bảng điều khiển xuống đất hoặc bị va đập vào vật thể cứng khác.

Bạn có từng bắt gặp tình trạng ghế massage có tín hiệu khi cắm điện, nhưng bảng điều khiển không sáng, hoặc có tín hiệu trên bảng điều khiển nhưng bấm các nút điều khiển không được hay trường hợp chiếc ghế bạn đang sử dụng bỗng nhiên đột ngột dừng lại, rồi lại chạy khoảng 20 giây rồi lại dừng lại… Đó là một vài dấu hiệu thiết bị mắc lỗi mạch điện và cần sửa chữa bo mạch ghế massage.

Sửa bo mạch ghế massage cần lưu ý những gì?

Khi ghế massage bị hư hỏng bo mạch có thể ảnh hưởng đến toàn bộ chức năng của ghế và làm người dùng cảm thấy không được thoải mái .Để tránh sự khó chịu không đáng có thì bạn nên xem xét để phòng tránh các lỗi mạch điện của ghế massage và biết được phương pháp xử lý hiệu quả khi gặp phải trường hợp cần sửa mạch ghế massage nhé. Đối với từng trường hợp hỏng hóc cũng sẽ có những cách khắc phục tương ứng .

Nếu bo mạch ghế massage đột nhiên không hoạt động, bước đầu tiên bạn nên  kiểm tra hệ thống mạch điện có bị ngắn mạch hay không. Trong trường hợp bo mạch bị hở ít và có thể sửa chữa được thì có thể dùng phương pháp hàng linh kiện để sửa chữa tạm thời .

Khi bo mạch có dấu hiệu xuống cấp về chất lượng ,tốt hơn hết khi sửa chữa đó chính là thay thế loại bo mạch mới cho ghế massage. Các linh kiện điện tử cùng nằm trên một board mạch có hoạt động liên quan đến nhau thậm chí nhờ vào nhau để tồn tại , việc hư hỏng một linh kiện này có thể dẫn đến hỏng luôn nhiều linh kiện khác liên quan trong bo mạch ghế massage nên cách tốt nhất để đảm bảo máy trở lại hoạt động bình thường đó chính là thay thế bộ ghế massage mới.

Tìm hiểu thêm chi tiết: Hướng dẫn sửa ghế massage tại nhà đúng cách

Nên thay bo mạch ghế massage tại đâu?

Thông thường , thời gian bảo hành bo mạch ghế massage là 2 năm. Giá tiền của một chiếc ghế massage rất cao, nên linh kiện điện tử như bo mạch ghế massage cũng có giá không hề rẻ  .Nếu ghế massage của bạn còn trong thời gian bảo hành , hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn và sửa chữa kịp thời trong thời gian bảo hành.

Nhưng nếu có lý do nào đó không thể bảo trì sản phẩm tại chính nhà sản xuất thì bạn nên chọn trung tâm sửa ghế massage có đủ độ uy tín để thay bo mạch. Những nơi sửa chữa ghế massage nổi tiếng, có uy tín và chất lượng sẽ có đầy đủ linh kiện để thay thế và sửa board mạch phù hợp cho chiếc ghế massage của bạn.

Vì vậy , một kinh nghiệm cho bạn khi mua hàng tại bất kỳ đơn vị bán ghế massage nào là bạn nên quan tâm đến vấn đề cửa hàng đó có đầy đủ linh kiện, phụ kiện để bảo trì, sửa chữa sản phẩm đó hay không. Với những người thích sự tiện lợi hơn thì trên thị trường hiện nay cũng có nhiều dịch vụ xử lý sửa mạch ghế massage tại nhà thuận tiện, chất lượng và vô cùng chuyên nghiệp mà bạn có thể tin dùng.

Bạn nên sửa chữa bo mạch tại những cơ sở ,thương hiệu chuyên cung cấp và bảo dưỡng ghế massage như là Haruko
Bạn nên sửa chữa bo mạch tại những cơ sở ,thương hiệu chuyên cung cấp và bảo dưỡng ghế massage như là Haruko

Lời kết: 

Trên đây là những kinh nghiệm cũng như điều cần biết sửa mạch ghế massage khi thực sự cần thiết. Hy vọng bài viết trên đây sẽ thực sự hữu ích cho những ai đang có nhu cầu sửa chữa ghế massage 

5/5 - (198 bình chọn)

Trả lời

btn-dangkyhocthu
Đăng Ký Đặt Hàng