Tìm hiểu về phương pháp massage xoa bóp giúp trị cảm lạnh và cảm cúm

Vào những khoảng thời gian giao mùa, con người thường rất dễ bị cảm cúm. Cảm lạnh và cảm cúm tuy không quá nghiêm trọng nhưng nó lại gây nên sử phiền toái cho người bệnh và những người xung quanh họ. Bên cạnh uống thuốc và ăn uống hợp lý, chúng ta còn có thể sử dụng massage xoa bóp để trị bệnh. Và trong bài viết hôm nay cùng nhau tìm hiểu về phương pháp massage xoa bóp giúp cảm lạnh và cảm cúm nhé

Massage xoa bóp là phương pháp điều trị cảm cúm,cảm lạnh đang  được tin dùng và chọn lựa hiện nay
Massage xoa bóp là phương pháp điều trị cảm cúm,cảm lạnh đang được tin dùng và chọn lựa hiện nay

Massage xoa bóp giúp trị cảm lạnh và cảm cúm hiệu quả.

Đặc điểm của xoa bóp

Xoa bóp chính là dùng sự khéo léo cùng sức mạnh từ đôi tay để tác động lên các huyệt, lên da thịt và gân khớp của người được xoa bóp. Lực xoa bóp phải thích hợp để tạo cảm giác thoải mái cho người được xoa bóp, đồng thời giúp giảm triệu chứng đau mỏi của cơ, khớp, thần kinh. Và xoa bóp nếu được thực hiện đúng kỹ thuật thì nó sẽ đem lại được hiệu quả tốt nhất.

Hiểu rõ hơn về hiện tượng cảm cúm và cảm lạnh

Nguyên nhân: Cúm là loại bệnh truyền nhiễm do sự xâm nhập của virus cúm vào đường hô hấp trên. Thông thường bệnh cúm sẽ thường hay gặp vào mùa đông hoặc khi sức đề kháng của cơ thể yểu.

Triệu chứng bệnh: Khi bị cảm cúm hoặc cảm lạnh thì chúng ta sẽ có cảm giác ngứa cổ họng, bị nghẹt mũi và chảy nước mũi, bị đau họng, bị ho hoặc khàn tiếng, cũng có thể bị nhức đầu, cơ thể bị sốt và đau ê ẩm toàn thân.

Mục đích của kĩ thuật massage xoa bóp truyền thống: Đưa tà khí ra ngoài, giúp cơ thể toát mồ hôi từ đó giảm triệu chứng của cảm cúm và cảm lạnh.

Hướng dẫn kỹ thuật massage xoa bóp trị cảm lạnh và cảm cúm

Kỹ thuật massage bấm huyệt

Thực hiện bấm đồng thời 2 huyệt Phong trì và huyệt Thái dương. Và để dễ dàng thì người bệnh nằm ngửa còn chuyên viên bấm huyệt ngồi phía sau, sử dụng 2 ngón tay cái và 2 ngón giữa bấm vào huyệt và giữ động tác từ 2 đến 3 phút sau đó nhẹ nhàng kéo lên.

Kỹ thuật gõ đầu

Người bệnh nằm ngửa và người thực hiện ngồi phía sau, dùng các ngón tay gõ lên đầu người bệnh. 

Kỹ thuật xoa bóp đường kinh Bàng quang

Để người bệnh nằm sấp và người thực hiện sẽ làm động tác ấn và xoa bóp lưng dọc theo đường kinh Bàng Quang của người bệnh. Và để thực hiện đúng thì hãy sử dụng 2 bàn tay luân phiên ấn và xoa bóp lưng dọc cột sống và hai bên cột sống. Và hãy ấn và xoa bóp theo chiều lên, xuống trong thời gian khoảng 3 phút.

Có rất nhiều những kỹ thuật massage đa dạng có thể áp dụng để điều trị cảm cúm cũng như cảm lạnh
Có rất nhiều những kỹ thuật massage đa dạng có thể áp dụng để điều trị cảm cúm cũng như cảm lạnh

Kỹ thuật véo và bắt gió ở vai và cổ

Người bệnh sẽ ở tư thế ngồi, sau đó người thực hiện sẽ làm các động tác véo và bắt gió ở điểm giữa đốt sống cổ 7 và mỏm xương vai. Hãy thực hiện trong khoảng 1 phút.

Người bệnh cũng có thể tự xoa bóp bấm huyệt cho mình để ngăn ngừa cảm cúm và cảm lạnh. Đầu tiền hãy tự xoa lên mặt nhiều lần để mặt được nóng lên, sau đó chà xát và kéo giãn nhiều lần vùng gáy. Thực hiện xát hai bên cánh mũi chính là huyệt Nghinh hương và day bấm huyệt Hợp cốc và huyệt Nội quan.

Lưu ý với những người đang bị bệnh thì có thể thực hiện xoa bóp bấm huyệt 2 lần một ngày có thể là sáng và tối và bệnh sẽ khỏi sau 3 đến 5 ngày. Trong khi massage xoa bóp cần chú ý sử dụng các động tác với lực vừa phải, vì nếu lực quá yếu sẽ không đủ sức để kích thích, còn trường hợp quá mạnh sẽ làm đau đớn và trầy da.

Quy trình thực hiện xoa bóp bấm huyệt 

Một liệu trình xoa bóp bấm huyệt thông thường sẽ kéo dài từ 30 đến 60 phút, người bệnh cần phải trao đổi với kỹ thuật viên về những tiền sử bệnh lý, vấn đề về sức khỏe và lối sống của bản thân. Như vậy thì các chuyên viên mới có thể lựa chọn được liệu pháp phù hợp

Tiếp theo, kỹ thuật viên sẽ tiến hành đánh giá bàn chân và kích thích các điểm khác nhau để có thể xác định vùng bị đau, bị căng cứng. Và khi đã xác định được rồi thì người thực hiện sẽ sử dụng một số động tác giúp làm ấm bàn tay và bàn chân. Bước tiếp theo sẽ dùng lực ngón tay áp lên bàn chân để thực hiện bấm huyệt. 

Việc thực hiện xoa bóp bấm huyệt theo đúng quy trình sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng
Việc thực hiện xoa bóp bấm huyệt theo đúng quy trình sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng

Trong khi massage bấm huyệt thì có thể kết hợp sử dụng những loại kem dưỡng da, dầu, bóng, bàn chải và kim bấm để hỗ trợ cho quá trình trị liệu đạt hiệu hỏa tốt nhất.

Tác dụng do massage bấm huyệt đem lại.

Việc massage bấm huyệt sẽ giúp mọi người cảm nhận được cảm giác thư giãn. Tuy nhiên đặc điểm của bấm huyệt là không gây đau chính vì vậy trong khi thực hiện mà bạn cảm thấy khó chịu, đau đớn thì cần phải thông báo lại ngay.

Đối với những vùng đặc trưng khi bấm huyệt có thể bị mềm hoặc bị đau, thì các kỹ thuật viên sẽ đặc biệt chú ý và dành thời gian lâu hơn để tác động vào nơi đó, giúp tình trạng đau nhức sẽ giảm.

Sau khi được massage xoa bóp bấm huyệt, hầu hết mọi người đều cảm thấy tĩnh tâm và thư giãn hơn.

Một số lưu ý khi thực hiện massage bấm huyệt

– Người bệnh cần phải trao đổi cụ thể với kỹ thuật viên về tình trạng sức khỏe trước khi bấm huyệt.

– Các trường hợp chống chỉ định khi bấm huyệt đó là: Người bị loét chân; Trường hợp mới bị chấn thương; Những người có vết thương hở ở chân hoặc ở mắt cá chân; những người bị bệnh gút hoặc bệnh tim mạch…

– Một số trường hợp không nên sử dụng kỹ thuật massage bấm huyệt:  Những người bị viêm xương khớp; Trường hợp gặp vấn đề về tuần hoàn; Những người bị nhiễm trùng nặng; Người bệnh sỏi mật, sỏi thận hoặc bị ung thư và phụ nữ đang mang thai.

Ghế massage hỗ trợ massage xoa bóp bấm huyệt hiệu quả

Như đã đề cập ở trên việc massage xoa bóp có thể hỗ trợ điều trị cảm lạnh và cảm cúm, bạn có thể thực hiện bằng ta không khi đến các trung trị liệu. Bên cạnh đó để có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc thì bạn vẫn có thể xoa bóp massage bấm huyệt tại nhà với một chiếc ghế massage. Với thiết kế con lăn hiện đại sẽ tác động chuyên sâu đến từng huyệt đạo, sản phẩm này sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất để giúp chúng ta có thể tự chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Trải nghiệm với ghế massage toàn thân mang lại hiệu quả massage xoa bóp bấm huyệt cao nhờ những bài thư giãn được tích hợp. Sử dụng ghế massage có thể massage bấm huyệt đồng thời toàn bộ cơ thể.

Ghế massage là sản phẩm hỗ trợ xoa bóp hiệu quả đem lại nhiều ích lợi tuyệt vời đối với sức khỏe của người dùng
Ghế massage là sản phẩm hỗ trợ xoa bóp hiệu quả đem lại nhiều ích lợi tuyệt vời đối với sức khỏe của người dùng

Bên cạnh đó  cũng có thể sử dụng để tập trung massage cho một vùng, tập trung chăm sóc cho một điểm cần thiết để hỗ trợ nâng cao sức khỏe. Massage điểm sẽ chuyên sâu hơn về một điểm bị tổn thương trên cơ thể, khác với massage toàn thân.

Ở một số dòng ghế massage hiện đại ngày nay có chức do tìm huyệt đạo trên cơ thể người chính xác hơn giúp các con lăn massage có thể ấn vào những huyệt đạo chính xác hơn, cho người sử dụng cảm giác đã hơn và gia tăng hiệu quả massage thấy rõ.

Ngoài ra, scan body trên ghế massage  có thể xác định chính xác hơn thể trạng người nằm để có thể điều chỉnh các cường độ massage thích hợp hơn, hạn chế gây đau và tổn thương người nằm.

Kết luận

Như vậy, qua đây các bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về phương pháp massage xoa bóp giúp trị cảm lạnh và cảm cúm rồi phải không nào? Và ghế massage chính là thiết bị giúp hỗ trợ việc massage bấm huyệt và xoa bóp sẽ đạt được hiệu quả cao hơn nữa. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về dòng ghế massage thì hãy liên hệ với Haruko ngay nhé

Quý khách hàng có thể mua hàng tại showroom của Haruko theo địa chỉ:

Haruko – Tập đoàn bán lẻ chuyên cung cấp ghế massage, giường massage, quạt điều hoà, máy tập GYM hàng đầu Việt Nam.

Website : https://haruko.vn

Hotline: 0383887777 – 19001527

Hà Nội : Tầng 4, Tòa nhà 20, 176 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Hồ Chí Minh : 401 Đường Vĩnh Viễn, Phường 5, Quận 10, HCM

Bình Dương : 294, Đường 30/4, Phường Chánh Nghĩa, Thành Phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Đồng Nai : Số 16, Đường Đồng Khởi, Phường Tân Phong, Thành Phố Biên Hoà, Đồng Nai

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

btn-dangkyhocthu
Đăng Ký Đặt Hàng