Hướng dẫn cách sử dụng remote trên ghế massage

Có thể nhận thấy, ghế massage toàn thân là sản phẩm được rất nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn. Bởi lẽ  thiết bị này không chỉ giúp thư giãn cơ thể và còn hỗ trợ trị liệu giảm đau nhức mỏi rất hiệu quả.  Tuy nhiên, rất nhiều người còn gặp trục trặc trong quá trình sử dụng remote trên ghế massage. Nếu bạn đang băn khoăn thì hãy cùng Haruko tham khảo ngay bài viết chi tiết dưới đây nhé!

Cách reset ghế massage đơn giản
Cách reset ghế massage đơn giản

Thông tin kỹ thuật trên remote của ghế massage

 • Phím nút nguồn đỏ – Mở/ tắt ghế massage, ghế sẽ tự động ngả khi mở, khi tắt ghế sẽ tự động trở về vị trí ban đầu.
 • Phím “ Kneading” – Chế độ con lăn đấm, nhào nặn
 • Phím “Mode”  – Chế độ massage tự động ( 4 bài tập tự động)
 • Phím “ Speed” – điều chỉnh cường độ massage của con lăn
 • Phím “ Heat” – Chế độ massage nhiệt hồng ngoại
 • Phím “Zero” –  Chế độ massage không trọng lực
 • Phím “ Pressure” – lực ép của túi khí
 • Phím “Hips” – Hệ thống túi khí phần hông
 • Phím “Arm” – Hệ thống túi khí phần tay
 • Phím “Intensity” – Điều chỉnh lực massage của túi khí
 • Phím “ Calf” – Hệ thống túi khí ở phần chân
 • Phím “Vibration” – chế độ massage rung
 • Phím “Back Ascend” – chế độ nâng lên
 • Phím “ Back Descend” – chế độ hạ xuống

Cách sử dụng điều khiển cầm tay trên ghế massage

Remote hay còn gọi là bảng điều khiển bằng tay dùng để điều khiển bật tắt các chức năng của ghế massage. Điều khiển từ xa giúp người dùng điều khiển các chức năng khác nhau một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Nhiều loại ghế massage còn có bảng điều khiển riêng biệt được gắn vào thân ghế gần vị trí đặt tay của người dùng.

Chỉ với một vài thao tác nhỏ là người dùng có thể trải nghiệm những giây phút massage tuyệt vời nhất. Trên remote, bạn tiếp tục quan sát và nhất nút để mở bảng tổng hợp các chế độ massage đã cài đặt sẵn. Sau đó chọn vào chế độ bạn muốn. Có 2 chế độ làm mát chính: một là bạn có thể chọn các chương trình massage được tích hợp sẵn trên ghế. Hai là, bạn tự cài đặt chương trình massage mong muốn và thời gian massage phù hợp.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển trên ghế massage toàn thân

Cách bật bài tập tự động

Bạn tiến hành kết nối nguồn điện. Sau đó, ngồi đúng tư thế trên ghế rồi nhấn nút nguồn trên điều khiển cầm tay để kích hoạt khởi động máy. Sau đó chọn nút “ Mode”  trên remote để lựa chọn 1 trong 4 bài tự động có sẵn

Sau khi bạn đã chọn chương trình massage bạn muốn, hãy ngồi thoải mái và tận hưởng massage cho đến khi kết thúc.

Khi chương trình massage kết thúc, ghế sẽ tự động trở lại vị trí ban đầu. Nếu bạn muốn dừng massage trước khi hết thời gian, nhấn vào nút khởi động. Ghế sẽ từ từ dừng quá trình massage và đưa bạn trở về tư thế ban đầu. Đừng cố gắng rời khỏi ghế khi ghế vẫn chưa tắt chương trình massage nhé, bạn có thể bị thương hoặc làm hỏng ghế đấy .

Cách sử dụng các thao tác thủ công

Chế độ massage tự chọn

 • Bước 1: Chọn nhấn nút “kneading” một lần hay ấn giữ phím để chọn một trong các kiểu massage như đấm, nhào nặn, day, miết, vỗ, xoa bóp kết hợp bấm huyệt.
 • Bước 2: Chọn nhấn 1 lần hoặc nhấn giữ phím  “Massage” để chọn vùng massage hoặc massage toàn cơ thể.
 • Bước 3: Chọn một lần hoặc nhấn phím “speed” để điều chỉnh độ mạnh, nhẹ của con lăn theo ý muốn.

Chế độ massage túi khí

 • Bước 1: Chọn nút “Arm” một lần hoặc nhấn giữ phím nếu bạn muốn bật / tắt túi khí ở cánh tay. Chọn một lần hoặc nhấn giữ nút “Calf” nếu bạn muốn bật / tắt túi khí ở vùng chân. Chọn nhấn 1 lần hoặc nhấn và giữ nút “Hips” để bật / tắt túi khí vùng mông.
 • Bước 2: Chọn một lần nhấn hoặc giữ nút “intensity” để điều chỉnh độ mạnh, nhẹ của túi khí phù hợp với thể trạng của bạn. Các cột cường độ “intensity” sẽ hiển thị trên màn hình từ thấp đến cao.

Chế độ massage nhiệt hồng ngoại

Chọn ấn 1 lần hoặc ấn giữ phím “Heat” để bật/ tắt và điều chỉnh chế độ massage nhiệt hồng ngoại theo từng cấp độ từ nhẹ – mạnh.

Chế độ massage rung

Chọn ấn 1 lần hoặc ấn giữ phím  “Vibration” để bật/ tắt chế độ massage rung theo từng cấp độ massage từ nhẹ – mạnh theo nhu cầu.

Chế độ massage không trọng lực

Chọn nhấn một lần hoặc giữ nút “Zero” để bật / tắt chế độ massage không trọng lực. Sau đó ghế tự động nghiêng ra sau 70 độ, ở vị trí massage không trọng lượng các con lăn massage tiếp xúc tốt hơn với vùng thắt lưng và đảm bảo toàn bộ cơ thể được massage hiệu quả.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng ghế massage

Đặt ghế ở vị trí thích hợp

Đặt ghế cách xa tường, tránh va chạm và tiếp xúc với các yếu tố khác trong nhà. Bởi hầu hết các dòng ghế massage toàn thân Nhật Bản đều được thiết kế ngả góc rộng lên đến 170 độ. Do đó, việc bạn bố trí một khoảng trống giữa ghế và tường nhà, người dùng có thể ngả ghế thoải mái khi trải nghiệm chức năng yêu thích của mình.

Nên kê ghế massage ở không gian sạch sẽ,thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Những nơi có độ ẩm cao hoặc có ánh nắng trực tiếp chiếu vào không tốt cho ghế massage vì chúng là nguyên nhân khiến thiết bị hư hỏng, máy bị lỗi hoạt động không tốt.

Tránh đặt vị trí nguồn điện, nguồn nhiệt.

Việc chập, cháy điện sẽ rất nguy hiểm, gây mất an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, nhiệt độ cao sẽ làm nóng chảy lớp da bọc ngoài ghế massage, bảo vệ các động cơ bên trong.

Xem thêm: Sử dụng ghế massage có tốn nhiều điện không?

Kiểm soát thời gian massage

Tốt nhất mỗi lần chỉ nên massage 15 – 20 phút. Người cao tuổi không nên sử dụng ghế massage quá 20 phút vì họ có thể bị đau nhẹ và khó chịu. Sau khi hiểu những điểm trên, hãy thả lỏng cơ thể và tâm trí để bắt đầu massage, thư giãn toàn thân, hiệu quả sẽ tốt hơn!

Vệ sinh ghế bằng khăn bông mềm sạch

Người sử dụng tuyệt đối không nên mang ghế đi dội nước hay sử dụng các chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh thiết bị. Nếu bạn làm như vậy, sẽ khiến nước len lỏi và ngấm vào trong gây hư hại động cơ, nguy cơ chập điện và bào mòn cao. Thay vào đó, bạn nên dùng khăn mềm sạch thấm nước rồi từ từ lau sạch.

Sử dụng khăn mền để vệ sinh, không nên sử dụng các chất tẩy rửa vệ sinh
Sử dụng khăn mền để vệ sinh, không nên sử dụng các chất tẩy rửa vệ sinh

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh bảo dưỡng ghế massage ngay tại nhà

Kết luận

Toàn bộ bài viết là những hướng dẫn đơn giản cách sử dụng remote nhưng bao quát toàn bộ những kiến thức cần thiết mà mỗi người dùng phải nắm được.

5/5 - (273 bình chọn)

Trả lời

btn-dangkyhocthu
Đăng Ký Đặt Hàng